สรุปสถานการณ์เศษเหล็กประจำสัปดาห์:ตุรกี

26 ตุลาคม 2563
สรุปสถานการณ์เศษเหล็กประจำสัปดาห์:ตุรกี

ราคาเศษเหล็กนำเข้าจากตุรกี deepsea ยังคงฟื้นตัวจากสัปดาห์วันที่ 23 ตุลาคม เรื่องจากโรงงานเหล็กตุรกีกลับมาจองสินค้าจากบาลติก ในล็อตปลายเดือนพฤศจิกายน และต้นเดือนธันวาคม

S&P Global Platts ประเมินราคาเศษเหล็กนำเข้าของตุรกี premium heavy melting scrap 1/2 (80:20) ที่ 291.25 ดอลลาร์ ต่อตัน CFR ในวันที่ 23 ตุลาคม เพิ่มขึ้น 5.75 ดอลลาร์ ต่อตัน จากสัปดาห์ก่อน

แหล่งข่าวคาดว่า ราคาที่ 295 ดอลลาร์ต่อตัน CFR ในระยะสั้นนี้ ชี้ให้เห็นถึงยอดขายเหล็กเส้นที่ส่งออกไปยังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอเมริกาใต้ที่มีปริมาณมากเมื่อเร็วๆนี้ นั่นเป็นสาเหตุทำไมความต้องการเศษเหล็กของโรงงานเหล็กจะยังคงคงที่

นอกจากนั้น แหล่งข่าวคาดว่า ราคาเศษเหล็กในประเทศเดือนพฤศจิกายนจะยังคงที่อย่างน้อยก็เป็นแบบ sideways ในสหรัฐฯ และ สหภาพยุโรป

อย่างไรก็ตามความผันผวนของค่าเงินลีราตุรกีอาจส่งผลต่อความต้องการเหล็กในประเทศ เนื่องจากผู้ค้าเหล็กเส้นแสดงความสงสัยว่า จะขายเหล็กเส้นในปริมาณมากได้หรือไม่ ในราคาเหล็กเส้น FOB สูงขึ้น ซึ่งจะเป็นการจำกัดทิศทางขาขึ้นของราคานำเข้าเศษเหล็ก


แหล่งที่มา : Steel Business Briefing

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

The information in the above report, publication and website has been obtained from sources believed to be reliable. However, Iron & Steel Institute of Thailand does not guarantee the accuracy, adequacy or completeness of the information. Any opinions or forecasts regarding future events may differ from actual events or results. In addition, Iron & Steel Institute of Thailand reserves the right to make changes and corrections to the information, including any opinions or forecasts, at any time without notice.