ความต้องการเหล็กในประเทศที่อ่อนแอในจีน

21 พฤษภาคม 2567
ความต้องการเหล็กในประเทศที่อ่อนแอในจีน

แม้จะมีการส่งออกที่แข็งแกร่ง แต่ความต้องการเหล็กในประเทศของจีนยังอ่อนแอลง ส่งผลให้การผลิตเหล็กดิบในเดือนเมษายนลดลง 7.2% เมื่อเทียบกับปีก่อน ปริมาณอยู่ที่ 85.94 ล้านตัน จากข้อมูลของสำนักงานสถิติแห่งชาติ

การผลิตเหล็กรวมในช่วง 4 เดือน แรกลดลง 3% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน มีปริมาณอยู่ที่ 343.67 ล้านตัน

เป็นผลให้การบริโภคเหล็กในประเทศของจีน ในเดือนเมษายน ลดลง 3.8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ปริมาณอยู่ที่ 81.31 ล้านตัน ตามการคำนวณของ Commodity Insights

การบริโภคเหล็กในประเทศ ในช่วง 4 เดือนแรกลดลง 5.4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน มีปริมาณอยู่ที่ 301.3 ล้านตัน

ราคาเหล็กของจีนเพิ่มขึ้นในเดือนเมษายน โดยส่วนใหญ่มาจากความคาดหวังว่ารัฐบาลที่จะเปิดตัวมาตรการกระตุ้นทางการคลังและการเงินเพิ่มเติมในเดือนพฤษภาคม เพื่อสนับสนุนภาคโครงสร้างพื้นฐานและอสังหาริมทรัพย์ แหล่งข่าวกล่าว

อย่างไรก็ตาม การขายพันธบัตรรัฐบาลท้องถิ่นได้ขยายตัวขึ้นในเดือนพฤษภาคม ซึ่งไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อโครงสร้างพื้นฐานจนกว่าจะถึงช่วงปลายปีนี้ แหล่งข่าวกล่าว


แหล่งที่มา : S&P Global Commodity Insights.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

The information in the above report, publication and website has been obtained from sources believed to be reliable. However, Iron & Steel Institute of Thailand does not guarantee the accuracy, adequacy or completeness of the information. Any opinions or forecasts regarding future events may differ from actual events or results. In addition, Iron & Steel Institute of Thailand reserves the right to make changes and corrections to the information, including any opinions or forecasts, at any time without notice.